Các thủ thuật email marketing đơn giản và đạt hiệu quả nhất năm 2019

Các chiến dịch email nên được xây dựng dựa trên sự hiểu biết của bạn về hoạt động của khách hàng. Thực tế, công ty marketing Epsilon trích dẫn dữ liệu chỉ ra rằng, các email “kích hoạt” nhắm mục tiêu vào sự tham gia của người nhận có tỷ lệ mở cao hơn so với nhắn tin chung chung 76%.


Dưới đây là một số phương pháp mà các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng.

1. Cần gắn những thẻ mô tả với hình ảnh

MarketingCharts công bố trực tuyến những trích dẫn về dữ liệu tiết lộ rằng trung bình một người nhận hơn 400 email thương mại trong một tháng. Email có đính kèm hình ảnh có thể giúp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn nổi bật hơn so với những email chất đống trong hộp thư, điều này càng đặc biệt quan trọng hơn nếu bạn chọn những sản phẩm gợi lên những cảm xúc hay một ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo hay là .

Tuy nhiên, theo chuyên gia tại Litmus, một công ty phân tích email cho biết, có ít nhất một nửa thông điệp email được kiểm tra qua điện thoại. Trong khi các thiết bị di động có thể làm tăng khả năng trả lời những email nhưng màn hình thiết bị di động lại không hoàn toàn có lợi cho hình ảnh. Nếu người sử dụng mở email và thấy hình ảnh đặt trong email bị chặn thì có khả năng cao là sẽ bị đưa vào danh sách spam mail ngay lập tức. Điều này càng xảy ra thường xuyên thì doanh nghiệp của bạn càng khó để gầy dựng danh tiếng hơn những email hợp pháp khác.

Theo các chuyên gia tại Sender Score, chỉ 28% những thông điệp email được đưa đến hộp thư của người dùng.

Thẻ mô tả ATL giúp bạn cải thiện những chuyển đổi và làm giảm lỗi hình ảnh trong email marketing. Tổ chức phi lợi nhuận WebAIM chỉ ra rằng thẻ ATL có thể áp dụng sao chép trong cả bối cảnh và chức năng đảm bảo đầy đủ ý nghĩa của hình ảnh, thậm chí là cả khi người dùng không thể thấy hình ảnh. Hãy xem lại thẻ ATL cho hình ảnh trên trang web của bạn và trong chiến dịch email và sử dụng những từ ngữ miêu tả để kêu gọi hành động từ khách hàng của bạn.

2. Thông tin rõ ràng nhắm tới khách hàng mục tiêu

Trong khi bạn không có dữ liệu triển vọng mạnh, bạn có thể tìm hiểu chúng thông qua cách mà khách hàng trả lời email. Hãy siêng năng theo dõi những email được mở và tỉ lệ nhấp chuột qua từng chiến dịch bao gồm cả thời gian tối ưu để gửi email dựa trên tỉ lệ phản ứng vào tiêu đề.

Đặt người nhận email trong phân khúc dựa trên những tìm kiếm của bạn nhằm xây dựng những chiến dịch theo hướng cá nhân hóa và liên quan đến những hoạt động của khách hàng. Báo cáo của Internet Retailer cho rằng, bộ đếm của những nhà bán lẻ Isotoner cải thiện doanh thu từ chiến dịch email marketing bằng một con số khổng lồ 7000% khi nó được sử dụng nhằm phân tích dựa trên những hoạt động email đã qua, lịch sử truy cập và những lần giao dịch trước nhằm đặt ra những mục tiêu cao hơn cho thông điệp email.

3. Đừng hỏi quá nhiều

Hãy phân khúc các chiến dịch email marketing để mỗi người nhận email được phục vụ theo chủ đề liên quan đến sự yêu thích nhất và được nhận một thông điệp rõ ràng nhất.

Hãy điền sẵn những khuyến mãi đặc biệt trong thông điệp email của khách hàng, ví dụ, mã code giảm giá được đính trong email. Tìm kiếm một đối tác về thanh toán di động có uy tín để cung cấp cho khách hàng sự bảo mật và trải nghiệm thanh toán nhằm xóa bỏ những nỗi lo của họ đối với sự đảm bảo dịch vụ thanh toán, và hạn chế yêu cầu khách hàng thực hiện những bước bổ sung trước khi hoàn thành giao dịch. Ví dụ, báo cáo của Mobile Commerce Daily chỉ ra rằng mặc dù sự phổ biến của Paypal của các nhà bán lẻ online, bằng chứng cho thấy nó phá hủy gần 15% những chuyển đổi giao dịch (đặc biệt khi người tiêu dùng đang mua sắm trên thiết bị di động), vì yêu cầu những bước bổ sung cần thiết để giao dịch.

4. Sử dụng email để hình thành một mối quan hệ lâu dài

Các chiến dịch email nên được xây dựng dựa trên sự hiểu biết của bạn về hoạt động của khách hàng. Thực tế, công ty marketing Epsilon trích dẫn dữ liệu chỉ ra rằng, các email “kích hoạt” nhắm mục tiêu vào sự tham gia của người nhận có tỷ lệ mở cao hơn so với nhắn tin chung chung 76%.

Nếu bạn không thể thuyết phục khách hàng phải bấm vào tin nhắn, thì bạn không thể chuyển đổi chúng thành giao dịch cho dù giá hoặc chất lượng sản phẩm thật sự đáng ngưỡng mộ.

Email marketing là một cách để liên lạc với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại, đạt được những hiểu biết quý giá về sở thích của họ là cách tăng doanh thu hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nó đòi hỏi chiến lược rõ ràng để chuyển đổi người nhận thư thành người mua.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *