Những bí quyết kinh doanh từ ông chủ của “đế chế” mạnh hàng đầu trên thế giới năm 2019

Ông cũng thừa nhận rằng phương pháp này đôi khi không phát huy được tác dụng bởi mỗi cá nhân đều giữ trong mình những bí mật riêng. Do đó, điều quan trọng là trong một cuộc tranh luận, bạn phải trải suy nghĩ của mình ra và chia sẻ chúng với tất cả mọi người.

Richard L Friedman, Charles Hotel, owner and CEO


Richard Friedman là một với lý lịch đầy ấn tượng khi sở hữu nhiều dự án bất động sản tiên phong như khách sạn, trung tâm mua sắm, cao ốc văn phòng và nhà ở. Trong đó, một số thứ đáng chú ý nhất phải kể đến là sự biến đổi nhà tù cổ kính trên phố Charles tại Boston trở thành một khách sạn sang trọng; xây dựng khách sạn St. Regis cao 42 tầng ở San Francisco; và phát triển dự án Charles Square rộng 800.000 m2 bao gồm cả khách sạn Charles nằm gần trường đại học Harvard. Sau đây, hãy cùng học hỏi các của ông nhé!

Richard L Friedman, Charles Hotel, owner and CEO
Friedman là một ví dụ minh chứng điển hình cho các câu chuyện thành công tự lập, khi mà ông đã có bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng. Từ khi còn trẻ, ông đã không ngần ngại làm bất cứ việc gì, từ xúc tuyết, làm việc tại bưu điện trong những ngày nghỉ hay cắt cỏ, làm việc miệt mài để kiếm tiền và tích cóp được chút ít.

Trong một tìm hiểu gần đây về các , khiêm tốn và cực kỳ thành công trong sự nghiệp thì tôi đã phát hiện ra 4 bài học kinh doanh đáng để học hỏi từ người đàn ông này.

1. Thực hiện các cuộc gọi tiềm năng

Người ta có thể lập luận rằng sự thành công của Friedman xuất phát từ chính sự thông minh và đầu óc kinh doanh bản năng trong DNA của ông. Nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh các yếu tố bản năng thì sự chăm chỉ, và đặt biệt là một cuộc gọi điện thoại đơn giản trong quá trình làm thêm hơn 40 năm trước đã có tác động rất lớn đến con đường sự nghiệp của Friedman khi ông quyết định dành cả cuộc đời mình để phát triển khách sạn và bất động sản.

Thực hiện các cuộc gọi tiềm năng.

Trước đây, Friedman đã từng được Jordan Marsh thuê bán một nhà kho, nơi được sử dụng để lưu trữ mặt hàng áo khoác lông thú. Ông đã miệt mài làm công việc mà bất kỳ một đại lý bất động sản lớn nào khác cũng sẽ làm trong trường hợp này. Ông bắt đầu với một chiếc điện thoại, bằng cách gọi điện để tìm kiếm người mua. Cứ như thế cho đến một ngày, chính cuộc gọi “định mệnh” đến Donald Pritzker, chủ sở hữu khách sạn Hyatt ở Chicago dường như đã làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của Friedman. Nhà ho không chỉ được mua lại mà còn nhận được sự đầu tư phát triển từ Hyatt và Prudential, do Friedman lãnh đạo và điều phối thực hiện.

Gia đình Pritzker đã phát triển thương hiệu Hyatt và khi Friedman về làm, ông đã đi khắp nơi để tìm kiếm những cơ hội phát triển khách sạn khác cho họ. Kể từ đó, sự nghiệp của nhà bất động sản tuyệt vời này bắt đầu thăng hoa. Quả thực, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại đơn giản mà cuộc đời của ông đã rẽ sang một hướng mới, đồng thời xác lập mối quan hệ bền chặt giữa hai “đế chế” khách sạn và bất động sản hàng đầu trên thế giới.

2. “Đế chế” được xây dựng bởi sự đam mê

Friedman đã cố gắng trong rất nhiều công việc trước khi quyết định “hạ cánh” tại văn phòng bất động sản của cha mình sau khi ra trường. Một trong những công việc buồn nhất mà ông từng làm là nhân viên bán hàng door – to – door (bán hàng trọn gói), bởi lẽ công việc kéo dài đến năm ngày nhưng ông không thể bán được một cái gì vì không có sự đam mê.

Bạn phải yêu những gì bạn đang làm, đó là yếu tốt cốt lõi để thành công, hoặc là bạn sẽ không bao giờ biết cách làm thế nào để xây dựng nên những điều tuyệt vời. Đánh thức đam mê là yếu tố này sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ, thức khuya, dật sớm để đạt được mục tiêu của mình. Richard đã không thể làm gì khi không có sự đam mê, nhưng một khi đã say mê, ông có thể biến nó thành vàng.

3. Tranh luận cũng là một điều tuyệt vời

Đặc biệt, Friedman rất thích tranh luận với bạn bè, gia đình, nhân viên của mình và với cả các đối tác kinh doanh. Ông nói rằng mình đã học được rất nhiều điều từ phương pháp Socrates vì nó buộc tất cả mọi người trong cuộc nói chuyện tranh luận với nhau để trả lời những câu hỏi khó và tìm ra hướng đi từ nhiều góc độ. Đó là một điều tuyệt vời!

Ông cũng thừa nhận rằng phương pháp này đôi khi không phát huy được tác dụng bởi mỗi cá nhân đều giữ trong mình những bí mật riêng. Do đó, điều quan trọng là trong một cuộc tranh luận, bạn phải trải suy nghĩ của mình ra và chia sẻ chúng với tất cả mọi người.

4. Nắm giữ những con người tài năng

Friedman nói rằng chìa khóa số 1 để thành công là khả năng nắm lấy và phát huy tài năng của những nhân viên giỏi. Ông cảm thấy may mắn vì xung quanh mình luôn có những con người vô cùng tài năng và họ đã trung thành suốt cả một đời.

Thực tế, với những người cực kỳ thành công như Friedman thì dù cho ông có nằm xuống, sự khiêm tốn, minh bạch và những gì mà ông đã làm để đạt được mục tiêu lớn của mình sẽ không bao giờ lu mờ. Có thể cho rằng đây là một trong những người đàn ông “mạnh mẽ” nhất tại Boston, ông đã xây dựng được một “đế chế” hùng mạnh về lĩnh vực bất động sản và khách sạn, gạt bỏ sự cũ kỹ, vượt qua khó khăn và phát triển với mạng lưới rộng khắp như hiện nay. Một con người với nhiều bài học đáng phải học hỏi.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *